Độ ẩm không khí khô và làn da sần sùi, thiếu dưỡng chất

Con người có thể giữ nhiệt độ của cơ thể chứ thật khó để giữ làn da không bị khô trước thời tiết khô lạnh. Khác với những ngày độ ẩm không khí cao lên tới 70-80%, mấy hôm nay chị em có thấy da dẻ trở nên khô hơn thường lệ không, rửa mặt bằng soap hay sữa rửa mặt xong cũng thấy da khô căng hơn. Ngay cả khi đã sử dụng loại dịu nhẹ nhất cho làn da rồi. Cũng không riêng gì da mặt mà cảm giác môi, chân, tay cũng khô ráp, sần sùi hơn.

Độ ẩm không khí cao hay thấp cũng đều có ảnh hưởng tới làn da

Đó là lúc làn da của chúng ta đang bị thiếu nước đấy. Không khí khô lạnh, độ ẩm thấp, nước trên da cũng sẽ bị rút đi khiến da bị khô căng. Lỗ chân lông cũng co lại, cản trở sự hấp thu các dưỡng chất. Bạn sẽ không thể hình dung được da dễ bị lão hóa rất nhanh tới mức nào sau những đợt thời tiết như thế này đâu. Vì vậy đừng chủ quan rằng sau vài ngày, vài tuần, vài tháng hết lạnh khô thì da sẽ trở lại bình thường nhé.

Nước hoa hồng để cấp nước và dầu dưỡng hoa hồng để cấp ẩm là cặp bài trùng không thể thiếu trong những ngày thời tiết khô lạnh. Vào những hôm độ ẩm không khí cao, da không cần nhiều nước, sau khi rửa mặt, chị em chỉ cần xịt nước hoa hồng và vỗ nhẹ trên da là được. Nhưng những ngày khô lạnh thì lại khác, thay vì xịt, mình nên dành 3 phút mỗi ngày để đắp lotion mask với nước hoa hồng để da được ăn đủ nước. Sau đó khóa ẩm để giảm thiểu mất nước bằng 2-3 giọt dầu dưỡng.

Mỗi sản phẩm sẽ đều có chức năng riêng, soap/sữa rửa mặt làm sạch, nước hoa hồng cân bằng da, cấp nước, còn dầu dưỡng cấp ẩm, khóa ẩm. Lựa chọn được 3 sản phẩm này phù hợp với làn da sẽ giúp bạn có một làn da sạch thoáng và mềm mịn, thách thức thời tiết luôn nha. Và đặc biệt, chị em cũng đừng nên hi vọng vào 1 sản phẩm mà có thể kết hợp tốt được cả 3 tác dụng này nha. Nó chỉ có trên quảng cáo mà thôi...

Viết bình luận