-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Nếu bạn muốn một trải nghiệm tuyệt vời và “đúng kiểu”, nhất định phải tìm cho bằng được thứ nước thơm chưng cất từ những bông hồng tươi được nuôi trồng cẩn thận và tinh khiết nhất - như những bông hồng từ khu vườn hữu cơ của Mộc Hương. Sự chăm chút cẩn thận trong từng khâu từ làm đất, tưới cây, thu hái… được Mộc Hương dành trọn vẹn tâm huyết và tình yêu - thứ mà bạn hoàn toàn có thể cảm nhận ngay từ khi cầm chai nước thơm trên tay.
Nước hoa hồng Mộc Hương được chưng cất 100% từ hoa hồng Tường Vy - giống hoa hồng cổ bản địa với mùi hương thơm thân thuộc, được trồng sạch theo hướng hữu cơ tại vườn nhà trên mảnh đất quê hương Phú Thọ. Mời bạn ghé thăm và tìm hiểu thêm về vườn tại bài viết này.
Kết quả kiểm nghiệm mẫu nước hoa hồng Mộc Hương về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật
Nước hoa hồng mang trong mình một sự quyến rũ kì lạ với thứ hương thơm vừa gần gũi, lại vừa kiêu kỳ thật khó diễn tả. Chỉ cần mở nắp chai, dường như ta có cả một vườn hồng trước mặt. Nhắm mắt, xịt một chút thứ nước thơm diệu kỳ ấy lên da mặt, cảm giác như một làn gió xuân thơm nồng mùi của vườn đang mơn man trên da, ve vuốt dịu dàng từng thớ thịt.
Thu hoạch hoa hồng tươi từ vườn Mộc Hương
Có thể nói Nước Hoa Hồng của Mộc Hương vượt ra ngoài mục đích cân bằng pH trên da hay hỗ trợ làm sạch da mặt, bởi nó kỳ thực là kết tinh giữa những tinh túy tuyệt vời nhất từ loài hoa mà cả nhân loại đắm say suốt hàng ngàn năm nay, với kiến thức, kỹ thuật, cái tâm và tình yêu của người làm nghề.
Thứ nước trong veo tinh khiết đượm mùi thơm quyến rũ ấy, không pha tạp bất kỳ thành phần nào như cồn hay chất bảo quản, đủ lành tính để bạn thoải mái sử dụng bất cứ lúc nào trong ngày với nhiều cách thức: Như một loại xịt khoáng cấp ẩm và xoa dịu da tức thì khi tiếp xúc liên tục với nắng hay máy lạnh; như một loại nước cân bằng da mặt sau bước làm sạch; như một thành phần giúp cấp ẩm, dưỡng da khi bổ sung vào thành phần mặt nạ… Dù dùng theo cách nào, sự sảng khoái, thư thái và cải thiện tâm trạng, cảm xúc chính là phần giá trị gia tăng luôn được kèm theo dành tặng bạn, nhờ mùi thơm từ tinh dầu tự nhiên của hoa hồng.
NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA NƯỚC HOA HỒNG MỘC HƯƠNG CHO LÀN DA
Mộc Hương đã có 8 năm sử dụng nước hoa hồng liên tục để tự chứng tác dụng này: Da mình dễ tăng sắc tố, da khô, dễ nhăn và nhạy cảm. Từ khi 14 tuổi mình đã đầy tàn nhang trên mặt, mỗi mùa hè đi nắng da dễ sạm đen đi nhanh chóng, 25 tuổi da mình đã có nhiều nám mờ trên da bên cạnh tàn nhang. Việc sử dụng nước hoa hồng mỗi ngày có thể nói là một điều tuyệt diệu nhất với da của mình. Da mình được cải thiện rất nhiều về độ sáng, độ mịn và các vết nám, tàn nhang dần biến mất. Mỗi mùa hè chỉ cần chú ý tăng lượng nước hoa hồng ngày 3 lần là mình tự tin hoạt động dưới nắng mà không lo da bị sạm đen đi - đây là một điều chính bản thân mình còn bất ngờ về khả năng bảo vệ và nuôi dưỡng da của nước hoa hồng. Việc xịt nước hoa hồng lên da cực kỳ thơm và dễ chịu nên khiến cho mình rất thích thú mà chưa bao giờ cảm thấy đây là một trách nhiệm với bản thân.
Nước hoa hồng Mộc Hương là nước chưng cất tinh khiết của hoa hồng Tường Vi. Để cho được chất lượng nước hoa hồng tốt thì hoa chỉ được thu hoạch khi cây hoa đã trên 3 năm tuổi. Hoa được hái khi chớm nở vào sáng sớm trước khi nắng lên cao để đảm bảo bông hoa giữ được mùi hương thơm nhất. Sau đó ngay lập tức được mang chưng cất tỉ mỉ với từng mẻ nhỏ trong thời gian ngắn để đảm bảo không để nhiệt độ làm ảnh hưởng nhiều tới chất lượng nước hoa hồng. Cuối cùng là công đoạn ủ dài ngày để nước hoa hồng từ từ trở về mùi hương thanh khiết của bông hoa hồng. Có thể nói, hành trình vườn hoa hồng đầu tiên là những ký ức không thể phai trong quá trình đi với nghề của mình. Khi đó, trên thị trường gần như rất hiếm nhãn hàng làm nước hoa hồng tươi.
HÀNH TRÌNH CHỌN GIỐNG HOA LÀM NƯỚC HOA HỒNG
Mộc Hương chọn làm nước hoa hồng bởi câu chuyện về loại nước làm dịu da và tác dụng tuyệt vời của nước hoa hồng từ Pháp đã làm mình khao khát làm ra loại nước hoa hồng cho phụ nữ Việt Nam dưỡng da.
Ban đầu mình rất ấn tượng và thấy có tiềm năng từ giống hoa hồng phấn - hồng nữ hoàng, hồng thơm từ những gánh hàng rong trên con phố cổ Hà Nội. Mình lặn lội về làng hoa và đặt hoa mang về chưng cất, sau vài lần thì cũng ra được loại nước hoa hồng như ý. Nhưng chỉ sau vài tháng, mình không yên tâm với phương pháp chăm sóc hoa của làng hoa với việc tưới phun nên mình đã dừng lại và quyết tâm về vườn tự trồng hoa sạch để làm nước hoa hồng.
Mình đã đi qua rất nhiều vườn ươm, ngắm ngửi đủ các loại hoa hồng và hỏi vườn về đặc tính chăm sóc của từng loài hoa. Mình đã chọn Tường Vi vì đây là giống hoa hồng dễ chăm nhất mà lại cho hoa quanh năm, thường không được ưa thích để làm cảnh vì cây nhiều gai, hoa chỉ nở một ngày là tàn, sinh sôi nhanh nên dễ chiếm diện tích của loài khác. Điều này lại trở thành những điểm cộng tuyệt vời vì mình nghĩ: nếu muốn có hoa sạch thì cây phải rất khỏe để không cần mất công chăm sóc, nếu muốn có hoa tươi và chớm nở để thơm nhất thì hoa chỉ cần sớm nở tối tàn.
Hành trình tìm kiếm vất vả tưởng sẽ chỉ đợi trồng cây và hưởng quả ngọt. Nhưng thêm một khó khăn ập tới ngoài tất cả dự kiến: bên ươm giống giao cho mình 1000 cây hoa hồng nhưng không hề có một cây tường vi nào cả. Gia đình mình chỉ biết khi sau vài tháng cây lên vài bông thì mới nhận ra. Sau đó một năm, đợi tới mùa xuân mới gia đình mình trồng lại được vườn hoa hồng tường vi đúng chuẩn. Sau một năm hoa bắt đầu nở rực rỡ và thơm, tuy nhiên khi mang đi chưng cất thì hoàn toàn nước hoa hồng không còn thơm nữa. Theo dõi tới năm thứ 3 thì nước hoa hồng làm ra thơm nức nở ngoài với mong đợi của mình.
Có một "nghệ nhân" trồng và nghiên cứu nước hoa hồng mình muốn kể với bạn, đó là bố mình - ông Thành. Cái mũi tinh và sự nhạy bén về mùi là mình được kế thừa từ bố. Ông Thành có óc quan sát và cảm nhận rất sắc bén. Ông nấu rượu từ trước khi mình sinh ra, rượu của ông nổi tiếng trong làng là thơm ngon và êm dịu. Năm mình 27 tuổi ông chính thức dừng lại việc nấu rượu để tập trung cho ước mơ của con gái: trồng và chưng cất nước hoa hồng.
"Nghệ nhân" trong lòng Mộc Hương
Ông chăm chỉ học từ những người làm khoa học, thử nghiệm và chiêm nghiệm rút tỉa mỗi ngày. Những kinh nghiệm trong chưng cất rượu suốt gần 30 năm là một nền tảng tuyệt vời để ông mang tới những giọt nước hoa hồng thơm nức nở. Và mình tin trong đó còn là rất nhiều tình yêu của ông dành cho con gái.
Có những người nghi ngờ vì sao thơm quá, khác quá, lo lắng có hương liệu trong đó nên hỏi Mộc Hương về quy trình có gì khác biệt. Và như mình kể, sự khác biệt đến từ đôi bàn tay và khối óc quan sát của "nghệ nhân".
Vậy nên, với nước hoa hồng mình luôn tự hào là một sản phẩm thủ công đặc sắc mà đến với Mộc Hương bạn nên thử.
Mộc Hương hiện tại chỉ có một số lượng nước hoa hồng nho nhỏ từ chính vườn hoa của mình để phục vụ cho những người thực sự yêu mến, vậy nên nếu khi mua mà bị hết hàng thì bạn đừng giận Mộc Hương nha. Chúng mình sẽ ưu tiên bạn khi lô mới hoàn thiện.