Xà phòng handmade có chứa xút gây ăn mòn da không?

Khởi thủy của xà phòng là sự phát hiện vĩ đại khi sử dụng củi để nướng thịt thú rừng. Mỡ chảy từ miếng thịt rơi xuống tro củi tạo ra lớp sủi bọt có thể mang đi rửa sạch các vết dầu mỡ, nấm bẩn. Đó là kết quả khi kết hợp chất béo của mỡ và kiềm(hay còn gọi là xút) trong tro.

Nghe đến xút thì nhiều người chắc cũng hơi giật mình bởi cứ nghe đến xút là hình dung tới sự ăn mòn, đúng không ạ. Thực chất thì với một phản ứng xà phòng hóa trọn vẹn thì khi bánh xà phòng hoặc chai sữa tắm tự nhiên đến tay người tiêu dùng là đã không còn là chất béo hay chất kiềm nữa. Cũng giống như việc bạn là kết quả của tình yêu giữa bố và mẹ bạn. Bạn là chính bạn, chứ không phải là những phần cắt ghép cơ thể của cha mẹ mình.

Các loại xà phòng tự nhiên của Mộc Hương cũng vậy, được tính toán cẩn thận về sự cân đối giữa các thành phần. Dầu thực vật luôn được cho dư hơn so với lượng cần thiết để phản ứng hết xút. Cũng chính vì vậy mà xà phòng tự nhiên tạo ra từ các loại dầu thực vật luôn chứa lượng dưỡng dồi dào hơn nhiều lần so với các sản phẩm tắm công nghiệp bình thường.

Sau khi xong thành phẩm, xà phòng cũng sẽ được nằm nghỉ ngơi tại phòng lab hơn 1 tháng để quá trình xà phòng hóa diễn ra hoàn toàn, trước khi lên kệ đến tay khách hàng.

Chính vì vậy, cả nhà yên tâm xà phòng không còn chứa xút gây ăn mòn da đâu nha. Ngược lại còn vô cùng lý tưởng cho mọi loại da bởi độ làm sạch tốt lại dưỡng vô cùng tuyệt vời đấy.

Viết bình luận