Vì sao gội bồ kết hay bị bết tóc?

Nhiều người gội đầu bằng bồ kết mang lại hiệu quả rất tốt, tuy nhiên trong số đó có những trường hợp gội xong bị bết tóc. Vì sao lại như vậy?

Bồ kết là loại quả từ thiên nhiên, có chứa nhiều lượng dưỡng ẩm, nên khi tiếp xúc với da đầu nhiều dầu sẽ làm tóc bị bết dính. Bồ kết giúp làm sạch lớp dầu trên da đầu nên đòi hỏi da đầu cần phải tiết nhiều dầu hơn để bù đắp cho lượng dầu đã mất. Đặc biệt tình trạng này sẽ thường gặp trong thời gian đầu chuyển từ dầu gội công nghiệp sang gội bồ kết. Và sẽ biến mất sau đó khoảng 2-3 tuần, khi tóc đa quen với bồ kết.

Có rất nhiều phương pháp có thể khắc phục được tình trạng tóc bị bết dính như cho thêm lá bưởi, vỏ bưởi, lá sả, hương nhu nấu cùng bồ kết; bỏ hạt bồ kết đi; giảm lượng bồ kết mỗi lần gội. Sau khi gội xong thì dùng nước cốt chanh hoặc giấm táo pha loãng với chút nước để xả lại tóc sẽ giúp khép nang tóc, cân bằng pH trên da đầu, điều tiết lại cơ chế tiết dầu cho da.

Cũng tương tự như với bồ kết, gội đầu với dầu gội thảo mộc Nhung Huyền của Mộc Hương, nếu các chị em đã quen với dầu gội công nghiệp, tóc đang bị hư tổn, xơ rối thì thời gian đầu có thể chị em sẽ gặp phải tình trạng tóc bết. Ở 1 số khách hàng là như vậy. Nhưng sẽ nhanh chóng thôi, cảm giác đó sẽ biến mất, trả lại mái tóc tơi từng lọn, mềm mại, chắc khỏe từ chân tới ngọn.

Dầu gội - kem ủ tóc Nhung Huyền

Mái tóc bị bao bọc silicone bí bít bấy lâu nay chắc quen rồi, giờ được giải phóng thấy là lạ, nên hãy cho tóc thời gian làm quen nhé

Viết bình luận