Tẩy da chết siêng năng: Lợi bất cập hại

Thực sự cảm thấy đau thay cho làn da nếu như nghe ai đó nói rằng chị tẩy da chết hằng ngày hay ngay cả 1 tuần tẩy 3-4 lần cũng đã là quá độ với làn da mỏng manh rồi. Việc tẩy da chết quá nhiều còn có tác hại hơn rất nhiều so với không tẩy da chết.

Đây sẽ là 1 số hậu quả nếu như bạn tẩy da chết quá nhiều lần:

  • Da chịu những vết rách siêu nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy, nhất là khi sử dụng các loại tẩy da chết có hạt gây nên.
  • Da bị viêm trên bề mặt, dễ gây nên mụn và cảm giác đau rát, ngứa ngáy trên da.
  • Da bị viêm sâu trong lỗ chân lông, có thể tạo môi trường để vi khuẩn làm hại da và tạo nên mụn sưng viêm, hoặc thậm chí gây ra những vết mẩn đỏ cực khó chịu và xấu xí trên gương mặt.

Da chết không phải là không có lợi hoàn toàn đâu nhé chị em. Mỗi ngày cơ thể chúng ta sinh ra hàng tỉ tế bào da chết, nhiều chị em những tưởng tẩy hết chúng đi sẽ có 1 làn da mịn màng nên tích cực tẩy da chết. Nhưng đó chỉ là trong điều kiện lý tưởng mà thôi. Thực tế hơi buồn là chúng ta lại đang sống trong môi trường không an toàn chút nào, khói bụi, nắng gió, nhiệt độ, chất hóa học... có rất nhiều các yếu tố khác nhau có thể gây tổn hại lên làn da mỏng manh ấy. Và da chết là ‘chiến binh’ sẽ giúp bảo vệ lớp da này.

Vì vậy, để đảm bảo vừa an toàn cho da, vừa không phải sống chung với lớp da chết sần sùi, dễ gây bít tắc chân lông thì bạn chỉ cần tẩy da chết vừa đủ thôi. Thông thường, mỗi tuần chỉ cần tẩy da chết 1 lần cho mặt và toàn thân, hoặc nhiều lắm cũng khoảng 2 lần.

Tẩy da chết đúng và đủ sẽ giúp chị em có làn da trắng sáng mịn màng hơn và đặc biệt dưỡng da thẩm thấu tốt hơn nữa. Đặc biệt, trong thời tiết giao mùa, đầu đông như thế này thì 1 sản phẩm khá dễ dàng để tự làm ở nhà, món Tẩy tế bào chết Tía tô & hoa hồng của Mộc Hương sẽ giúp hoàn thiện hơn các bước chăm sóc da hữu cơ cho chị em. Mọi người có thể tham khảo tại đây nhé: https://mochuongvietnam.vn/mat-na-tay-da-chet

Viết bình luận