Phân biệt da thiếu ẩm và da thiếu nước để chọn sản phẩm dưỡng phù hợp vào mùa hanh khô

Nếu như mùa hè, vấn đề lớn nhất, nhiều chị em gặp phải nhất đó là da đổ dầu nhiều, mụn, thì giờ đã bắt đầu đến mùa chị em cảm nhận rõ hơn tình trạng khô căng, bong tróc trên da rồi đấy.

Da là bộ phận đầu tiên tiếp xúc và giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tác hại của môi trường bên ngoài nhưng lại là nơi cuối cùng nhận được những dưỡng chất thiết yếu từ cơ thể. Trong điều kiện thời tiết bắt đầu khô lạnh, da thường gặp nhiều vấn đề với kích ứng, da khô, bong tróc. Vậy vì sao da là như vậy? có thể gói gọn các vấn đề này lại bằng 2 nguyên nhân chính: Da thiếu ẩm & Da thiếu nước. Tưởng 2 thứ là 1 nhưng đừng nhầm lẫn nhé, phân biệt rõ ràng để có giải pháp phù hợp nhất cho làn da những lúc như vậy.

Phân biệt da thiếu ẩm và da thiếu nước để chọn sản phẩm dưỡng phù hợp cho mùa hanh khô

Da thiếu ẩm

Da thiếu ẩm tức là da đang bị thiếu dầu, thiếu dưỡng chất. Nếu da bạn có cảm giác khô căng, cùng với những lỗ chân lông rất nhỏ, đi kèm với những biểu hiện bong tróc khó chịu, hấp thụ các sản phẩm dưỡng da kém đi, thì chắc chắn da bạn đang thiếu ẩm.

Việc thiếu ẩm sẽ khiến da bị lão hóa nhanh hơn, trông sạm đi, không căng bóng, dễ bị kích ứng, mất nước, hình thành các nếp nhăn, chảy xệ, cũng như bộc lộ ra rất nhiều khuyết điểm khác vốn có của bản thân.

Da thiếu nước

Khác với da thiếu ẩm, thì thiếu nước sẽ khiến lỗ chân lông to và tiết nhiều dầu hơn, khiến cho nhiều chị em lầm tưởng rằng mình đang được dưỡng ẩm đầy đủ. Nhưng thực ra các tuyến bã nhờn đang hoạt động hết công suất để cung cấp đủ độ nhờn cho da đấy.

Da thiếu nước sẽ khiến tình trạng mụn đầu đen xuất hiện nhiều hơn, do việc thiếu nước làm gia tăng tốc độ oxy hóa của tế bào.

Việc xác định rõ da mình đang thiếu gì ảnh hưởng rất lớn tới việc lựa chọn đúng sản phẩm dưỡng để đạt hiệu quả tối đa cho da nên bạn hãy để ý tới da của mình chút nhé. Da của bạn đang thiếu ẩm hay thiếu nước? Mộc Hương sẽ chia sẻ cách giải quyết triệt để từng vấn đề trong bài viết sau nhé.

Viết bình luận