Mái tóc bóng mượt, mềm nhũn có chắc là tóc khỏe???

Chắc hẳn bạn đã từng nghe, thậm chí cũng từng sử dụng các dịch vụ làm tóc, chăm sóc phục hồi tóc siêu cấp chỉ sau 1 lần sử dụng. Rất có thể bạn sẽ nhận được hiệu quả đúng như quảng cáo đấy, nhưng thực chất đằng sau là như thế nào? Mái tóc bóng mượt, mềm nhũn ấy có phải là tất cả những gì bạn mong muốn không? Cùng tìm hiểu nhé.

Tóc có cấu tạo 70% từ chất sừng keratin, trên lớp biểu bì tóc gồm 5-10 lớp keratin xếp chồng lên nhau như vảy cá. Chính lớp biểu bì này sẽ quyết định độ bóng mượt và óng ả của tóc.

Tóc ở trạng thái khỏe mạnh hay bình thường, thì “lớp vảy” này sẽ nằm úp chồng vào nhau ngăn nắp, ngoan ngoãn. Nhưng khi thường xuyên sử dụng hóa chất hay các sản phẩm tạo kiểu tóc bằng nhiệt sẽ làm hư tổn các lớp vảy này, khiến ma sát tóc tăng lên, dễ gây rối và gãy rụng. Bạn có thể tưởng tượng lớp vảy bị tổn thương sẽ bị cong bênh ra ngoài giống như quả thông khô vậy.

Một giải pháp mà hầu hết các dầu gội, dầu ủ hay xả công nghiệp hiện nay sử dụng đó là silicone - 1 hợp chất có thể bám lên bề mặt và phủ đầy khoảng trống giữa các khe hở ở sợi tóc, làm bạn cảm thấy tóc rất bóng bảy, trơn mượt ngay trong và sau khi sử dụng.


 

NHƯNG SILICONE LIỆU CÓ TỐT CHO TÓC? Thực tế thì:

• Cảm giác tóc bóng mượt mà bạn đang cảm thấy chỉ là trên bề mặt sợi tóc
• Tóc của bạn hoàn toàn không có khả năng hấp thụ silicone. Sau mỗi lần sử dụng, tóc sẽ tích lũy silicone trên bề mặt gây bít, tắc nang lông và ngăn cản sự hấp thụ của các dưỡng chất khác.
• Silicone bị “tình nghi” là thành phần gây dị ứng, làm tóc yếu, dễ gãy rụng, gây gàu và ngứa da đầu.

Thế cho nên, để tóc giảm xơ rối, gãy rụng, hạn chế sử dụng các hóa chất đến tóc là điều đương nhiên. Bạn cũng cần chăm sóc tóc bằng những dưỡng chất thiên nhiên thực sự tốt cho tóc chứ không phải bao bọc bóng bẩy bởi silicone.

Đó cũng chính là hướng đi riêng của dầu gội - ủ Nhung Huyền của Mộc Hương. Nếu khách yêu cầu Mộc Hương 1 mái tóc trơn mượt, đôi khi còn sờ vào mềm "nhũn nhùn nhùn" thì Mộc Hương cũng đành chịu. Nhưng nếu là giúp detox, trút bỏ hóa chất giúp cho mái tóc chắc khỏe từ bên trong, bồng bềnh, giảm gãy rụng thì đó chính là thế mạnh của Mộc Hương rồi.

Mái tóc của bạn đang có vấn đề gì hãy inbox Mộc Hương tư vấn cụ thể nhé.

Viết bình luận