Mách bạn cách vệ sinh lược đúng cách và dễ dàng

Ở bài viết 6 thói quen không tốt cho tóc mà chị em thường hay làm, 1 trong số đó là không vệ sinh lược thường xuyên khiến tóc của chị em nhanh bẩn, nhanh bết hơn, dễ bị gàu ngứa, rụng tóc kèm theo mùi hôi khó chịu. Bởi những chiếc lược đã tiếp xúc với tất cả bụi bẩn, da chết, chất nhờn, tóc rụng… trên đầu mình mỗi ngày, sẽ tích tụ vô vàn vi khuẩn mà khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường đấy ạ.

Nhưng chị em có biết vệ sinh lược đúng cách như thế nào không ạ? Mộc Hương đọc được thông tin này, đơn giản nhưng có thể cũng có nhiều chị em không để ý nên chia sẻ lại. 4 bước, mỗi tuần vệ sinh 1 lần nha:

  • Bước 1: Dùng một chiếc bàn chải, ngón tay hoặc tăm để loại bỏ càng nhiều càng tốt phần tóc cũ bị mắc kẹt trong thân lược. Nếu chiếc lược của chị em đang có 1 lượng tóc đáng kể, bạn có thể dùng một cây kéo cắt dọc theo lược. Chỉ cần cẩn thận không cắt vào lông của chiếc lược! Với cách làm này, mớ tóc rối sẽ nhanh chóng được loại bỏ.

  • Bước 2: Cho vào bồn rửa tay 1 chút nước ấm và vài giọt dầu gội. Nếu lược chải tóc của chị em bằng nhựa, hãy ngâm khoảng 3-5 phút. Nếu chiếc lược có một đầu vải đệm, đừng ngâm nó trong nước lâu, thay vào đó hãy nhúng nó vào nước vài lần, lên xuống.

  • Bước 3: Sau khi ngâm, bụi bẩn và phần tóc còn lại trong lược sẽ được làm mềm, hãy thử làm sạch bằng bàn chải một lần nữa. Rửa lại lược bằng nước.

  • Bước 4: Để cho lược khô, lau bằng khăn mềm một lượt rồi đặt trên bồn rửa hoặc một chiếc khăn sạch cho ráo nước. Bằng cách này, lượng nước thừa trong lược có thể nhỏ giọt ra ngoài và không đọng trong kẽ lược. Chiếc lược của mình sẽ tốt như mới vào sáng hôm sau ạ. Nếu không thể chờ đến sáng sớm, máy sấy tóc sẽ hỗ trợ đắc lực làm cho chiếc lược của chúng mình khô nhanh hơn.

Viết bình luận