Mách bạn cách chăm sóc tóc bạc sớm an toàn, hiệu quả nhất

Khá nhiều nguyên nhân như di truyền, do sự thiếu hụt melanin. Hoặc sự thay đổi các hormones nội tiết tố, stress, hóa chất hoặc mắc phải bệnh lý nào đó cũng đủ khiến mái tóc bạn bắt đầu lốm đốm các điểm trắng hoặc xám - biểu hiện của tóc bạc sớm.

Chăm sóc tóc bạc sớm an toàn

Liệu mình có cách nào ngăn ngừa được tình trạng tóc bạc xảy ra hay không? Hãy cùng Mộc Hương thực hiện theo liệu trình như sau nhé:

☘ CHĂM SÓC HẰNG NGÀY:

Hạn chế các loại dầu gội đầu có chứa hóa chất, sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tự nhiên để mầm tóc được nuôi dưỡng tốt hơn. Kích thích tăng tuần hoàn máu để đưa dưỡng chất nang tóc. Cái này thì dầu gội Nhung Huyền quá phù hợp rồi.

Một tuần ủ tóc 1 lần với công thức ủ tóc từ quả bơ để bù đắp phần lipid bao bọc bên ngoài tóc bị mất đi từ lõi tóc khi ta thường xuyên nhuộm tóc.

Link công thức ủ tóc: https://youtu.be/zzbtNZNJ6zg

☘ NHUỘM TÓC AN TOÀN:

Hiện nay ngoài thị trường có khá nhiều các loại nhuộm tóc ghi nhãn là phủ bạc từ thảo dược. Nhưng chỉ khi nhìn thành phần ta mới có thể đánh giá được. Thông thường khi mình đọc thì thấy hoàn toàn khác xa quảng cáo an toàn như mặt trước.

Do vậy, chị em ưu tiên sử dụng các loại bột nhuộm tóc thảo mộc có thành phần đơn giản và thật sự từ thảo mộc. Dù thêm một bước pha trộn nữa nhưng rất an toàn, lại giữ màu bền.

☘ CHĂM SÓC TỪ BÊN TRONG:

Đây mới là yếu tố quyết định tới việc tóc của chúng ta có đen lại hay không. Khi tóc bị bạc sớm là do tế bào sắc tố melanocyte bị ảnh hưởng không thể sản sinh các sắc tố Melanin. Do đó chúng ta cần cấp cho cơ thể những nhiên liệu cần thiết để trợ giúp cho melanocyte hoạt động tốt trở lại.

Trong dân gian, bên cạnh hà thủ ô còn có một loại hạt rất hiệu quả cho tình trạng tóc bạc sớm là: vừng đen. Mình cũng đã được nghe chia sẻ của 2 người quen khắc phục được tình trạng tóc bạc sớm chia sẻ lại việc họ kiên trì mỗi ngày với vừng đen không nản chí.

Dưới đây là 2 công thức chúng ta có thể áp dụng:

⚡ Công thức 1:

Vừng đen rang chín, để nguyên hạt cho vào hũ thủy tinh. Mỗi ngày 3 thìa cơm, ăn trước các bữa ăn 30 phút.

Ăn liên tục trong nhiều tháng theo dõi sự cải thiện.

⚡ Công thức 2:

Nguyên liệu gồm:

- 100g đậu đen

- 100g vừng đen

- 200g hà thủ ô đỏ khô

- 1 lít mật ong lên men

CÁCH LÀM: Ngâm đậu đen và vừng đen với nước đường nhạt. Ủ 1 ngày cho hạt nảy mầm. Hấp chín, xay nhuyễn cùng 1l mật ong lên men. Đổ ngâm cùng 100g hà thủ ô đỏ khô. Ngâm trong bình thủy tinh 3l để tránh hỗn hợp bị trào lên đổ ra ngoài.

Khi uống hết ta thêm mật ong lên men cùng đậu và vừng xay, tận dụng hà thủ ô 2 lần nữa rồi mới bỏ bã.

CÁCH DÙNG: Ngày 3 lần, mỗi lần 1 thìa ăn cơm trước ăn 30 phút

Áp dụng công thức 2 sẽ mang lại hiệu quả nhanh hơn và còn bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên đòi hỏi chúng ta chịu khó dành thời gian để chế biến.

Mong rằng chia sẻ này bổ ích với người đang cần nó.

Tài liệu tham khảo công thức: Group Đẹp tử tế của thầy Hoàng Công.

Viết bình luận