Có hay không: Soap làm từ xút nên sẽ ăn da người dùng?

Bạn có khi nào băn khoăn về câu hỏi trên không? "Soap được làm từ xút nên nó sẽ ăn da người dùng". 

Hãy cùng team Mộc Hương dẫn bạn quay trở lại hồi cấp 3 chúng ta đã từng được học hóa nha.

🍓Sách hóa học lớp 12:

Xà phòng: là hỗn hợp các muối natri hoặc kali của các axit béo. Là sản phẩm của phản ứng xà phòng hóa.

🍓Thông tin trên trang của FDA Hoa Kỳ viết:

What it’s made of: To be regulated as “soap,” the product must be composed mainly of the “alkali salts of fatty acids,” that is, the material you get when you combine fats or oils with an alkali, such as lye.

(Hì hì, sơ bộ thì nó cũng giống định nghĩa trong sách hóa học lớp 12 được trích dẫn ở trên các bạn à).

Hay đơn giản bạn có thể hình dung như thế này:

Bạn là kết quả của tình yêu giữa bố và mẹ bạn. Bạn là chính bạn. Chứ không phải là những phần cắt ghép cơ thể của cha mẹ.

Soap (Xà phòng) có khả năng làm sạch nhờ tính nhũ hóa của mình. Có khả năng giữ ẩm cho da nhờ lượng glycerin tự nhiên được tạo ra như đứa em thứ 2 của nó.

Soap sữa dê và yến mạch thành phẩm an toàn cho da

Luật cũng không cho đánh đồng xà phòng và các sản phẩm tẩy rửa tổng hợp công nghiệp để tránh những sản phẩm không phải xà phòng mà lại được gọi là xà phòng gây hiểu nhầm cho người dùng.

Một sản phẩm xà phòng 100% tự nhiên đồng nghĩa với việc trừ phần xút (bắt buộc phải có) thì 100% nguyên liệu sử dụng làm xà phòng là tự nhiên.

Set soap quà tặng của Mộc Hương an toàn cho da

Ở Mộc Hương, ngoài việc xà phòng được làm thủ công từ những loại dầu thực vật chọn lọc, bổ sung thêm dầu dưỡng dư sau phản ứng để tránh việc dư xút và tăng tác dụng dưỡng da khi dùng. Thì điểm đặc biệt chính là đưa những nguyên liệu tươi, sạch thu hái từ vườn vào sản phẩm. Tạo nên những bánh xà phòng dùng để tắm rất mê ly, mà rửa mặt thì thích không kém loại sữa rửa mặt đắt tiền nào.

Vậy giờ thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm là Soap Mộc Hương an toàn cho da rồi nha.

soap

Viết bình luận