Cách xử trí cấp nước cho da khô vào mùa Đông

Trong khi tư vấn chăm sóc da từ các sản phẩm chăm sóc da hữu cơ, Mộc Hương nhận thấy 1 điều đó là các chị em thường hay chỉ quan tâm tới việc dưỡng ẩm mà không chú trọng đến cấp nước cho da. Khi thấy da khô là ngay lập tức nghĩ tới kem dưỡng, dầu dưỡng.

Sự thực thì không hẳn là vậy đâu ạ. Những hôm thời tiết lạnh khô, độ ẩm không khí thấp, làn da lúc ấy sẽ bị rút mất nước, các mao mạch trên da co lại sẽ khiến da của chị em khô và căng hơn, cản trở sự hấp thụ các dưỡng chất ở bước dưỡng ẩm. Da sẽ lại vừa khô vừa thiếu dưỡng chất trầm trọng hơn mà thôi.

Thứ mà da thiếu lúc này lại đơn giản chính là nước. Giải pháp đó là chị em cần kết hợp chăm sóc da từ bên ngoài bằng cách dùng mỹ phẩm cấp nước, che chắn kèm với chế độ ăn uống, vận động hợp lý. Trong đó chăm sóc da với mỹ phẩm một cách phù hợp thường sẽ mang lại kết quả cao và nhanh chóng hơn.

Nước hoa hồng chính là bảo bối trong trường hợp này mà các chị em rất nên tận dụng tối đa. Vào mùa hè, độ ẩm không khí cao, da không cần nhiều nước, chị em chỉ cần xịt và vỗ nhẹ nước hoa hồng trên da là được. Nhưng mùa Đông này thì khác, thay vì xịt, bạn nên dành 3 phút mỗi ngày để đắp lotion mask với nước hoa hồng để da được ăn nhiều nước hơn. Đó là bí quyết cấp nước cực kỳ hiệu quả cho da vào mùa Đông này đấy. Chị em xem hướng dẫn tại video này nhé.

Khi cấp nước đã đủ, giờ thì bôi kem dưỡng hoặc vài giọt dầu dưỡng để cấp ẩm, khóa ẩm, tránh da bị mất nước nha. Một làn da đủ nước không chỉ giúp da mềm mại, không bị khô căng mà còn tạo môi trường thẩm thấu kem dưỡng tốt hơn nữa đấy.

Mọi người còn thắc mắc gì về cấp nước, cấp ẩm cho da, cứ ib Mộc Hương sẽ tư vấn thêm nhé.

Viết bình luận