101 sự thật về tóc mà bạn có thể thừa biết…

101 sự thật về tóc mà bạn có thể thừa biết…

Khi ai đó than phiền rằng gội đầu xong, tóc rụng nhiều lắm, thì thực chất, những sợi tóc đó nó đã ở giai đoạn 'thoái hóa' như chiếc lá cuối cùng gắn hờ trên da đầu, chỉ chờ 1 tác động nhẹ là bay đi.Và giai đoạn này thì luôn thường trực, kéo dài 5-6 tuần cuối cùng của cả 1 chu kỳ sinh trưởng sợi tóc từ 2-4 năm ở đàn ông và 3-6 năm ở phụ nữ...

Có tiếc thì hãy tiếc mình đã làm gì với mái tóc của mình 'trước đó' thôi. Nếu bắt đầu chăm sóc cho 'mảnh vườn' ấy từ ngay hôm nay, bạn sẽ cứu nguy cho tình trạng tóc của mình trong 1-2 tháng tiếp theo và mãi về sau..

Còn thông thường:
✅Tóc mọc 0,3-0,4mm/1 ngày và tối đa là 1cm trong một tháng
✅Chúng ta bị mất đi 50 đến 100 sợi tóc mỗi ngày. Thông thường mỗi người có khoảng 100.000 sợi tóc trên da đầu của mình và tốc độ rụng tóc tương đồng với tốc độ mọc tóc nên số lượng tóc trên đầu gần như duy trì nguyên vẹn.
✅Một sợi tóc sẽ trải qua chu kỳ sinh trưởng 3 giai đoạn: Tăng trưởng (2-4 năm ở đàn ông, và 3-6 năm ở phụ nữ); Ngừng tăng trưởng (nang tóc thoái hóa 1-3 tuần) và Giai đoạn Thoái hóa (kéo dài 5-6 tuần)...

Còn bạn, bạn đang chăm sóc mái tóc của mình như thế nào? Tóc cũng sẽ có những 'ngày đèn đỏ' đấy ^^ Inbox cho Mộc Hương tình trạng tóc của bạn, chúng mình sẽ tư vấn chi tiết nha.

Viết bình luận