Thành phần của Nước tắm Giao thừa Mộc Hương

Một số khách hàng cảm thấy có chút bối rối khi nhìn vào thành phần của Nước tắm Giao Thừa Mộc Hương, bởi: "Thành phần toàn tiếng anh, nghe lạ quá". Để Mộc Hương giải thích sâu hơn về từng thành phần trong sản phẩm cho cả nhà hiểu rõ hơn nhé.

Theo thông tư quy định về quản lý mỹ phẩm của Bộ Y tế thì tên thành phần ghi trên nhãn phải được ghi bằng danh pháp quốc tế. Nước tắm Giao Thừa của Mộc Hương là sản phẩm được cấp phép lưu hành của Bộ Y tế nên tất nhiên Mộc Hương cần tuân thủ điều này. Thông tin thành phần được trình bày bằng tên khoa học, danh pháp quốc tế, bao gồm:

1. Purified water (Nước tinh khiết): Là nước sạch đã loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn, virus.

2. PEG-40 Hydrogenated castor oil (Chất nhũ hóa có nguồn gốc từ dầu thầu dầu): Có tác dụng hòa tan tinh dầu vào nước, để tinh dầu được phân tán đều trong nước và trên da khi pha nước tắm, tránh tình trạng tinh dầu nổi váng trên mặt nước khi tỷ lệ tinh dầu sử dụng trong sản phẩm cao.

Đồng thời, chất nhũ hóa còn giúp các dược chất trong tinh dầu mùi già đi vào cơ thể tốt hơn vì các phân tử đã được tách ra chia nhỏ. Sử dụng chất nhũ hóa còn có 1 lợi điểm đó là giữ tinh dầu ở lại lâu hơn, độ bay hơi chậm hơn ở nhiệt độ thường.

PEG-40 được nghiên cứu đánh giá là không gây mẫn cảm và an toàn để sử dụng trong mỹ phẩm với nồng độ dưới 22%. (theo báo cáo khoa học năm 2015). Nước tắm Giao thừa Mộc Hương sử dụng trong tỷ lệ cho phép, an toàn cho người dùng.

Chất nhũ hóa PEG thường được sử dụng trong mỹ phẩm và dược phẩm (thuốc nhuận tràng, thuốc mỡ bôi, dung dịch pha tiêm, dung dịch pha truyền...).

3. Coriandrum Sativum oil (Tinh dầu Mùi già): Chiết xuất mùi già từ cánh đồng mùi già trồng sạch theo hướng hữu cơ. Tinh dầu nguyên chất được giữ nguyên những cấu tử quý phát huy dược tính tốt nhất trong sản phẩm. 

4. Cymbopogon citratus essential oil (Tinh dầu sả chanh): Được trồng sạch theo hướng hữu cơ. Mộc Hương sử dụng thêm 1 phần nhỏ tinh dầu sả chanh để làm nổi rõ hơn nốt hương mùi già, đồng thời tăng cường thêm tác dụng thư giãn, đuổi côn trùng... của sản phẩm.

5. Benzyl Alcohol & Ethylhexylglycerin (Chất bảo quản sản phẩm): Có tác dụng bảo quản sản phẩm, ngăn chặn, ức chế hoạt động và sinh trưởng của vi khuẩn gây hại trong quá trình sản phẩm tiếp xúc với không khí khi khách hàng mở nắp. Đặc biệt, chất bảo quản còn hỗ trợ giữ nguyên dược tính của tinh dầu, không bị biến tính khi khách hàng sử dụng.

+ Benzyl Alcohol: Được sử dụng phổ biến trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Chất này được sản xuất tự nhiên từ nhiều loài thực vật và là thành phần được tìm thấy trong quả táo, mâm xôi, đào, nho, dâu tây và trà… Ngoài ra có thể tìm thấy trong một số tinh dầu như: hoa nhài, lục bình, dầu hoa cam, hoa hồng và ylang-ylang.

+ Ethylhexylglycerin: Là chất bảo quản tự nhiên từ glycerin thực vật, có tác dụng tốt trong việc ức chế vi khuẩn gây mùi. Đồng thời còn giúp làm mềm da, giữ ẩm cho da.

6. Tocopherol (Vitamin E): Có tác dụng dưỡng da, làm đẹp da, chống oxy hóa, kháng viêm.

Viết bình luận