Những ai không nên sử dụng Nước tắm Giao thừa?

Nước tắm Giao thừa là sản phẩm thay thế cho việc đun nấu nước lá mùi già. Chính vì thế, những ai không nên tắm nước lá mùi già cũng chính là đối tượng không nên sử dụng Nước tắm Giao thừa của Mộc Hương.

Những ai không nên sử dụng Nước tắm Giao thừa?

Mặc dù từ truyền thống ông cha tới khoa học hiện đại đều nói rằng tắm lá mùi già rất tốt cho sức khỏe nhưng trong một số trường hợp, tắm lá mùi già lại có thể dẫn đến tác dụng ngược lại. Vì thế, dù nước tắm Giao thừa rất an lành, tự nhiên nhưng người có các tình trạng dưới đây nên cân nhắc trước khi sử dụng nhé.

Trên nhãn sản phẩm Nước tắm Giao thừa, Mộc Hương cũng đã đưa ra lưu ý tránh không dùng cho những người có vấn đề da liễu đặc biệt là viêm loét da nặng, phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu. Vì sao lại như vậy?

Với những người đang mắc bệnh liên quan đến da như viêm da cơ địa, nhiễm trùng da, viêm loét da nặng… không nên tắm các loại nước lá nói chung và lá mùi nói riêng. Bởi hầu hết tất cả các loại tinh dầu chứa trong thân cành lá thường sẽ khiến tình trạng viêm loét da thêm trầm trọng hơn. Ví dụ như trong trường hợp trẻ mắc bệnh sởi cũng vậy. Người ta chỉ tắm nước lá mùi già trong thời kỳ đầu, sởi chưa phát, hoặc sốt kéo dài mà sởi chưa mọc hoặc mọc quá ít tiềm ẩn nguy cơ sinh những biến chứng nguy hiểm. Trong trường hợp này, Mùi già sẽ có tác dụng thúc sởi mọc nhanh và đều, tăng tuần hoàn ngoại vi làm cho độc sởi được phát ra ngoài, trạng thái nhiễm độc được giảm nhẹ. Còn nếu khi sởi đã phát ra nhiều, viêm loét nặng thì tuyệt đối không được sử dụng.

Còn phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu, đây là thời gian nhạy cảm nhất của quá trình mang thai. Tinh dầu giúp phụ nữ mang thai khỏe hơn cả sức khỏe và tinh thần nhưng trong 3 tháng đầu của thai kỳ, người phụ nữ rất nhạy cảm với mùi hương. Tinh dầu giúp kích thích não bộ, hệ thần kinh giúp con người hưng phấn hơn, giải tỏa căng thẳng nhưng đồng thời đi đôi với đó lại dễ kích thích co bóp tử cung nên không an toàn cho em bé còn non nớt trong bụng. Ngoài ra, phụ nữ mang thai có thể có làn da nhạy cảm ở các giai đoạn khác nhau trong thai kỳ. Một số loại tinh dầu có hàm lượng phenol, aldehyde và ete cao, có thể gây kích ứng da. Ngoài 3 tháng trở ra, mẹ và bé vững vàng hơn rồi thì sẽ có thể sử dụng bình thường. 

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp mọi người sử dụng Nước tắm Giao thừa đúng cách để đảm bảo mang lại những lợi ích về mặt tinh thần cũng như sức khỏe trọn vẹn nhất.  

Viết bình luận