Một góc hành trình của Mùi già chuẩn bị đón Tết năm nay

Ngoảnh đi ngoảnh lại, mới ngày nào cày ải, gieo hạt mà giờ những luống mùi già xanh mướt đã ra hoa trắng muốt thế này rồi. Mùi già hay còn gọi là ngò rí là loại rau gia vị quen thuộc, dễ chăm nhưng để có được những luống mùi già sạch lại đượm mùi nắng gió, mang lại lượng tinh dầu chất lượng nhất thì còn phụ thuộc vào rất nhiều vào thổ nhưỡng và thời tiết, khí hậu. Đó là lý do vì sao dù hơi xa xôi Hà Nội một chút, nhưng chúng mình vẫn lựa chọn vùng nguyên liệu riêng cho Mùi già ở Thạch Thành, Thanh Hóa, bên cạnh dòng sông Bưởi.

Một góc hành trình của Mùi già chuẩn bị đón Tết 2021

Sau khi mùa lũ rút để lại phù sa cho vùng đất thêm trù phú, là lúc chúng mình bắt đầu rải hạt mùi. Thay vì các loại phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, những luống mùi lớn lên trong sự bao dung của đất mẹ phù sa, dòng nước sông ấy cùng tình yêu của những cô chú nông dân ngày ngày tưới tắm, nhặt cỏ.

Thời tiết lý tưởng nhất của mùi già đó chính là không khí lạnh nhưng phải nắng ráo, thi thoảng có thêm cơn mưa xen kẽ để cây được uống nước tự nhiên. Trời nắng quá cây cằn khô cũng không được, mưa nhiều quá cây dễ thối nát cũng không xong. Chỉ còn khoảng gần tháng nữa là mùi già cũng đã đến độ 'già', đạt chuẩn để thu hoạch về làm Nước tắm Giao thừa, mong từ giờ tới lúc đó, mưa cứ thuận gió cứ hòa như thế này nha <3

------------------

Mộc Hương - Ngát hương vườn nhà

🏪 P.1612, CT1 tòa C14 Bắc Hà, Tố Hữu, Bắc Từ Liêm, HN

🌐 https://mochuongvietnam.vn/

️💞 Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/moc-huong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/moc-huong-ngat-huong-vuon-nha/

Shopee: https://shopee.vn/mochuongvietnam

Sendo: https://www.sendo.vn/shop/moc-huong-vn

☎ 086 53 54 860

Viết bình luận