Vì sao ở Mộc Hương nhất định không thể thiếu Nước hoa bưởi?

“Vì sao lại là nước hoa bưởi?
Vì yêu mùi hương hoa bưởi đến điên cuồng.”

Ngôi nhà tuổi thơ của cô có cây hoa bưởi trước cổng. Cứ mùa hoa bưởi tới, buổi trưa rảnh rỗi là cô đến ngồi dưới gốc hít hà hương hoa ngan ngát hoà trong cái vị râm mát của tán cây, thoả mãn vô cùng. 

Cô có tố chất của một nhà nghiên cứu ngay từ thủa nhỏ, đã trộm rượu của bố ngâm hoa bưởi, lấy dấm ngâm hoa bưởi, bỏ vào cố giã rồi vắt lấy nước bỏ lên đun. Ôi! đắng lè.  
Vậy là, với cô hoa bưởi chứa cả một miền ký ức đẹp đẽ. 

Ở Mộc Hương, sản phẩm nào cũng nhất định phải có một mùi hương cỏ cây của quê hương, vừa chăm sóc da, tóc lại vừa bảo vệ sức khoẻ. Suốt gần 6 mải miết theo đuổi bao nghiên cứu để mang tới cho làn da những dưỡng chất quý giá nhất từ thảo mộc tự nhiên. 

Ấy vậy, chỉ có nước hoa bưởi, côđặt cho mình một mục tiêu duy nhất, giữ lại mùi hương hoa bưởi của quê hương sao cho thật chân thực. 

Từ lâu là lâu, khi chưa hề có ý nghĩ sẽ theo đuổi những mùi hương Việt Nam, cô đã đi tìm những chai tinh dầu hoa bưởi cho riêng mình nhưng hoá ra hoa bưởi từchâu Âumang về không giống bưởi Việt Nam.Còn nước hoa hương hoa bưởi thì cứ đeo bám dai dẳng khiến cô choáng váng và ngộp thở.

Sau này bắt tay vào lấy mùi hương, hoá ra thứ hương hoa này vô cùng khó chiết. Ở tỷ lệ cao thì khiến người ngửi váng vất, nôn nao như người phụ nữ đang thời kỳ nghén. Nên đích thị,  để thưởng thức thì phải thật dịu dàng, thoang thoảng như ai đó dấu một cành hoa bưởi ở góc nào đó trong nhà. Nhưng lại nồng nàn mùi phấn hoa dù chỉ một sợi hương đi vào khứu giác.

Mấy tuần nay, khách hàng cứ nhắn tin hỏi Mộc Hương có sản phẩm nào từ hoa bưởi không? Có vị khách thân thiết còn nói vui: Ở Mộc Hương, sản phẩm cái nào cũng mùi quê hương đặc sệt mà lại chưa có mùi hoa bưởi thì thiếu sót quá.

Đúng là sao có thể vắng mùi hoa bưởi cho được. Chỉ là chúng mình cần một khoảng thời gian thu hoạch và nâng cấp lại sản phẩm để nước hoa bưởi Mộc Hương trở lại nhất định ‘lợi hại hơn xưa’.

Mùa hoa năm nay chúng mình thật tự hào về những chai Nước hoa bưởi đã có được mùi hương thanh thoát, nồng nàn và tươi mới y như những bông hoa trắng muốt đang rung rinh trên cành. Nước hoa bưởi có tác dụng xịt dưỡng tóc và làm thơm cơ thể, quần áo... Một lần xịt là khiến tim ta rung rinh, hai lần xịt là biến ta thành nàng hương trong trẻo.

Chai nước hoa bưởi đầu tiên của năm nay cô là người đầu tiên sở hữu. Giờ đi ngủ, cô sẽ xịt vào dưới gối để hưkơng hoa bưởi nhè nhẹ đưa giấc mơ cô về miền cổ tích của tuổi thơ. 

Giữa cuộc sống bộn bè, hạnh phúc với cô đôi khi chỉ cần là một giấc ngủ thật sâu...

Viết bình luận