Ưu điểm của Nước hoa bưởi so với nước cất vỏ bưởi, tinh dầu vỏ bưởi

Ưu điểm lớn nhất mà bất cứ nhà sản xuất nào cũng nhận thấy ở nước vỏ bưởi là nguyên liệu sẵn có, giá thành rẻ, quá trình lấy tinh dầu hay hydrosol dễ dàng.

Vỏ bưởi có chứa thành phần làm mềm và làm trơn trên da, tóc. Đồng thời giúp tăng cường lưu thông máu giúp đưa dinh dưỡng đến da và tóc tốt hơn. Tinh dầu trong vỏ bưởi lại là nguyên liệu có giá rẻ hơn, dễ mua, dễ tìm nên rất phù hợp để cho việc chăm sóc tóc và da đầu.

Trong khi đó, việc sản xuất nước hoa bưởi chỉ có thể thực hiện vào mùa hoa bưởi, quá trình thu hái và bảo quản hoa khó khăn, phương pháp chiết tách cũng phức tạp hơn rất nhiều.

Mùi hương của nước hoa bưởi và nước vỏ bưởi, tinh dầu vỏ bưởi dù đều là bưởi nhưng cũng hoàn toàn khác nhau. 1 loại là mùi của hoa, 1 loại là mùi vỏ quả.

Khi Mộc Hương dùng tài liệu chuyên môn để so sánh về thành phần các hợp chất thơm trong vỏ bưởi và hoa bưởi thì nhận thấy cùng là bưởi nhưng lại chứa những hoạt chất thơm chính hoàn toàn khác biệt. Để không khiến các bạn đau đầu về những cái tên khoa học thì Mộc Hương tóm tắt dễ hiểu như sau:

Hoa bưởi có chứa thành phần chống lão hoá rất cao, giúp làm giảm viêm, thư giãn tinh thần. Nên có thể coi đây là một dưỡng chất vô cùng quý giá để bảo vệ lại những tác nhân từ môi trường gây lão hoá cho da và tóc.

Tháng 3! Chuẩn bị bước vào mùa mới của những bông hoa trắng muốt, thơm lừng góc vườn này rồi ❤

Viết bình luận