Quỹ thiện nguyện Mộc Hương: Nếp trường khang trang tại Bán Phá - Lang Chánh - Thanh Hoá

Một ngày mùa đông lạnh giá, Mộc Hương bắt gặp hình ảnh của ngôi trường mầm non được dựng tạm với tre nứa, mái lá và nền đất. Kỷ niệm những ngày tiểu học ùa về.

Hơn 20 năm về trước,ngôi trường vùng trung du của chúng mình đã rất khang trang và sạch sẽ. Nhưng vẫn có những ngày thiếu lớp, chúng mình phải học tạm ở dãy trường cũ. Mái lá, tường đất, cửa sổ cũ mèm. Mùa đông, mỗi lần gió thổi qua là đôi chân trần không tất của mình lạnh tê tái. Ánh sáng thiếu nên ngồi ở bàn thứ 3 thôi là không nhìn rõ trên bảng cô viết gì, lũ trẻ cứ chổng mông để ngó lên bàn trên chép bài bạn. Sợ nhất là lúc trời mưa, nền đất bẩn và ướt, gió lùa qua khe cửa, lũ trẻ ngồi co vào nhau, môi run run, tay viết không thành chữ. Vậy mà, đến ngày hôm nay vẫn còn bắt gặp hình ảnh ngôi trường ấy. Trong lòng thương những đứa trẻ biết bao.

Những hình ảnh ấm áp cho chuyến thiện nguyện cuối tuần của Mộc Hương cùng các doanh nghiệp. Chúng mình cùng nhau chung tay để xây thêm một nếp trường khang trang hơn cho thầy trò trường mầm non Bán Phá - Lang Chánh - Thanh Hoá. Để những em bé tới trường trong niềm hân hoan, nuôi ước mơ cống hiến cho đời của những bác sĩ, kỹ sư, hoa hậu … trong tương lai.

Viết bình luận