Câu chuyện về cái tên "Dầu gội Nhung Huyền" của Mộc Hương

Từ trước đến nay, cô chủ Mộc Hương luôn đặt tên sản phẩm theo công dụng hay nguyên liệu làm ra nó, ví như trà hoa hồng, soap yến mạch… Nhưng đến dầu gội, cô chủ ấy không muốn gọi nó là dầu gội thảo mộc vì nó chung chung quá, không thể nói hết những tâm tư, trăn trở của cô ấy với sản phẩm. 

Và rồi cô ấy nhớ về mẹ, về nồi nước thảo mộc mẹ nấu lúc nhỏ, nhớ những ngày mẹ đi gom từng loại nguyên liệu gửi xuống phòng thí nghiệm không biết bao nhiêu lần để test sản phẩm, cô ấy quyết định đặt tên dầu gội của mình là “Dầu gội thảo mộc Nhung Huyền". “Nhung Huyền” là sự kết hợp của hai cái tên, tên mẹ và tên con, là công sức, tâm tư dồn nén bấy lâu của cả con và mẹ. 

Có là mẹ rồi, mới dần thấm tấm lòng của mẹ với mình bấy lâu. Huyền hay nhiều cô gái vẫn hay được nghe bà, mẹ kể lại là ngày thời con gái, tóc mẹ dày và dài lắm. Nhưng từ khi sinh các con xong, mẹ dần rụng đi mái tóc ngày xưa, “con biết nói, mẹ hói đầu". Từ ngày vào nghề cũng ngót nghét 10 năm làm nghiên cứu, Huyền - cô chủ của Mộc Hương luôn tâm niệm muốn cho ra một sản phẩm để dành tặng trước tiên là cho mẹ, người đã cả đời hi sinh, chắt chiu cho các con.

Mỗi lần làm xong một mẻ sản phẩm, Mộc Hương mong rằng các chị em có thể cảm nhận được tình cảm ấm ấp như luôn có mẹ bên cạnh. 🍃

Viết bình luận